Hiển thị tất cả 7 kết quả

Nhôm công nghiệp

Nhôm có những đặc tính ưu việt rất phù hợp để sử dụng làm vật liệu trong các thiết bị công nghiệp. Hãy cùng Nhôm Trường Thành tìm hiểu chi tiết về nhôm công nghiệp qua bài viết này. . . . Xem thêm

 

1. Nhôm công nghiệp là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, các sản phẩm được làm từ nhôm định hình được đùn ép sử dụng trong các ngành công nghiệp còn có tên gọi khác là nhôm công nghiệp. Đây là vật liệu có nguồn gốc chính từ hợp kim nhôm và khai thác chủ yếu từ các quặng bô – xít. Để tạo nên nhôm công nghiệp, các nguyên liệu sau khi khai thác sẽ trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt với nhiều công đoạn. Màu sắc của nhôm công nghiệp nguyên chất là màu trắng bạc và có tính phản chiếu cao, thường bề mặt của nhôm có sự nhẵn bóng và không vướng tạp chất.

2. Đặc tính của nhôm công nghiệp

Nhôm công nghiệp mang nhiều đặc tính bao gồm:

  • Đa dạng thiết kế, đa dạng biên dạng. Từ một thanh nhôm bình thường có thể tạo ra nhiều sản phẩm với các hình dáng khác nhau từ đơn giản tới phức tạp.
  • Sản phẩm nhôm công nghiệp tương đối nhẹ, trọng lượng được giảm thiểu đáng kể thuận tiện và việc vận chuyển, lắp đặt và thi công giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. 
  • Chống ăn mòn tuyệt vời trong hầu hết các điều kiện môi trường (bao gồm không khí, nước, nước muối, sản phẩm hóa dầu và nhiều hệ thống hóa chất). Không bị oxi hóa khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Độ dẫn diện tốt, trên cơ sở khối lượng bằng nhau, nhôm có độ dẫn diện tốt gấp đôi so với đồng.
  • Độ tản nhiệt tốt, có lợi cho việc sản xuất thiết bị trao đổi nhiệt, thiết bị bay hơi, thiết bị gia nhiệt.
  • Không sắt từ, tính năng quan trọng cho các ngành công nghiệp điện và điện tử. Nhôm không tự bắt lửa, điều này rất quan trọng với các việc xử lý hoặc tiếp xúc với vật liệu cháy nổ.
  • Khả năng tái chế cao.

3. Ưu điểm của nhôm công nghiệp so với các dòng khác

So với nhiều chất liệu khác, nhôm công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các công trình bởi tính ưu việt đặc trưng. Một số ưu điểm của nhôm công nghiệp bao gồm:

3.1 Nhẹ và có độ bền cao

Nhôm được biết đến là dòng kim loại với ưu điểm tuyệt vời là độ nhẹ với tính bền cao. Vì vậy không thể phủ nhận tính ưu việt của chất liệu này khi ứng dụng để sản xuất các sản phẩm. Trong các công trình xây dựng hay bất kì vật liệu hàng ngày nào, nhôm cũng góp phần làm giảm trọng lượng đáng kể. Đây cũng là dòng được đánh giá cao về độ bền bỉ vượt trội

3.2 Cách âm, cách nhiệt tốt

Nhôm công nghiệp còn có tính cách âm và cách nhiệt tốt: nhờ sự liên kết chặt chẽ từ các phần tử nhôm đã tạo nên một hệ khung nhôm có liên kết chặt chẽ và khả năng cách âm và chịu nhiệt cực tốt. 

3.3 Chịu được áp lực tốt

Với kết cấu đồng bộ là những khoang rỗng và gân gia cường chạy dọc bên trong thanh nhôm cùng với độ dày phù hợp tạo nên những sản phẩm có khả năng chịu được áp lực tốt, đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho mọi công trình.

3.4 Độ đàn hồi cao

Nhôm công nghiệp có đặc tính nhẹ, dẻo nên mỗi sản phẩm đều có độ đàn hồi nhất định. Những thanh nhôm công nghiệp khiến cho quá trình gia công sản phẩm được thuận tiện và dễ dàng hơn. Do vậy sản phẩm khi được tạo ra vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ và chất lượng. 

3.5 Kiểu dáng đa dạng, màu sắc bắt mắt

Với tính dẻo nên nhôm công nghiệp có thể dễ dàng tạo nên nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, nhờ sự đầu tư máy móc cùng những công nghệ hiện đại mà nhôm công nghiệp tại Nhôm Trường Thành sở hữu nhiều đa dạng màu sắc: xám đá, vẫn gỗ, trắng sữa, ghi đá, vàng ngọc trai… cùng hàng trăm mẫu màu tùy chọn phục vụ cho mọi công trình. 

4. Quy trình sản xuất nhôm công nghiệp

Để tạo nên những sản phẩm chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng thì việc đảm bảo nguyên liệu đầu vào cũng như nung chảy hợp kim theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt là điều hết sức quan trọng. Quy trình sản xuất nhôm được bắt đầu từ lúc nhôm được nung chảy cùng với nhiều kim loại khác để tạo thành hợp kim và đúc thành Billet cho đến khi tạo thành một thanh nhôm hoàn chỉnh đều được Nhôm Trường Thành hết sức đầu tư. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về quy trình này thông qua các bước dưới đây:

4.1 Chuẩn bị khuôn đùn và vận chuyển nguyên liệu tới máy ép đùn

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để làm thành một thanh nhôm hoàn chỉnh chính là chuẩn bị khuôn nhôm hình tròn, khuôn nhôm này được gia công từ thép SKD61 đồng thời có các lỗ định hình đa dạng về kích thước và kiểu dáng.

Khuôn được làm nóng ở nhiệt độ 450 – 500 độ C trước khi tiến hành đùn. Công đoạn này được đánh giá là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của sản phẩm. Tại đây, các kỹ thuật viên cần đảm bảo độ nóng sao cho chất lượng kim loại luôn được chảy đều. Sau khi đã làm nóng, nhôm công nghiệp sẽ được đưa vào máy ép đùn. Các khuôn đúc có kiểu dáng đa dạng sẽ đáp ứng yêu cầu của từng công trình. 

4.2 Làm nóng phôi trước khi đùn

Phôi nhôm (billet) thường sẽ có thời gian ủ từ 3-4 tiếng tại nhiệt độ 550 độ C để giúp phôi đạt được độ biến dạng dẻo tốt nhất. Khi đạt được độ dẻo nhất định phôi nhôm có thể ép dưới áp suất lớn mà không bị nóng chảy.

4.3 Chuyển phôi tới máy ép đùn

Khi đã làm nóng xong, các phôi nhôm sẽ được di chuyển tới máy ép đùn để chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo.

4.4 Phôi được đẩy vào thùng chứa

Tại bước này, phôi sẽ được đưa vào máy ép đùn, các ram thủy lực sẽ tạo nên áp lực khoảng 15.000 tấn và tiến hành ép đùn. khi ram được tạo ra, các vật liệu sẽ tiếp tục được đưa vào thùng chứa của máy ép đùn để giúp vật liệu nở ra. Các vật liệu này sẽ lấp đầy thành của thùng chứa.

4.5 Khuôn tạo nên vật liệu ép đùn

Khi vật liệu được lấp đầy thùng chứa sẽ tạo nên một áp lực liên tục. Với áp lực lớn và liên tục vật liệu nhôm sẽ được đùn ra từ lỗ định hình của khuôn nhôm theo hình dạng có sẵn.

4.6 Làm nguội

Khi đùn ra ngoài, các đầu đùn sẽ kẹp bởi một bộ kéo với tốc độ phù hợp để kéo các thanh nhôm ra khỏi máy ép. Sau đó, thanh nhôm sẽ được làm nguội khi di chuyển ra khỏi bàn chạy bằng các phương pháp kĩ thuật để đảm bảo thành phẩm tạo ra có chất lượng tốt nhất. 

4.7 Kéo thẳng

Thanh nhôm trong quá trình tạo hình có thể sẽ bị xoắn. Tại bước này, các thanh nhôm sẽ được sửa bằng cách cáng, mỗi biên dạng sẽ được kẹp cơ học ở cả hai đầu và kéo tới khi chúng đạt được độ thẳng. Không những vậy, các thanh nhôm cũng được kiểm tra về mặt hình dạng, kích thước, độ phẳng, độ vuông góc cũng như độ bóng. Tất cả các yếu tố này cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

4.8 Cắt thanh nhôm

Khi được kéo dài và nắn thẳng, các thanh nhôm sẽ được cắt bằng cưa nóng với các kích thước khác nhau đảm bảo đúng thông số kĩ thuật.

4.9 Máy ép đùn được làm mát đến nhiệt độ phòng

Khi đã cắt theo các kích thước nhất định thanh nhôm sẽ được chuyển từ bàn chạy tới khâu xử lý nhiệt để làm tăng độ bền và độ cứng cho sản phẩm.

4.10 Hoàn thiện nhôm định hình

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện thanh nhôm định hình. Tại bước này, các thanh nhôm sẽ được kiểm tra lại lần cuối về tất cả các chỉ số trọng lượng, kích thước, kiểu dáng, độ nhẵn, độ bằng cũng như độ vuông góc của từng loại.

Sau đó các thanh nhôm hoàn thiện sẽ được chuyển đến khâu sơn: sơn tĩnh điện, hoặc phủ phim vân gỗ…. để tạo nên những màu sắc đa dạng phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. 

5. Ứng dụng của nhôm công nghiệp

Hiện nay nhôm công nghiệp được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình, từ ống rèm cửa, ống mái hiên, thanh phơi lưới phơi, cấu kiện máy cho tới năng lượng mặt trời…

5.1 Ống rèm

Ống rèm làm bằng nhôm không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Với ưu điểm độ bền cao, sự đa dạng về kích thước và mẫu mã đã giúp nhôm ống rèm trở thành sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường. Ngoài ra, nhôm ống rèm còn có nhiều màu sắc phù hợp với các phong cách nội thất khác nhau. Hiện nay, giá của ống rèm làm bằng nhôm sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 VNĐ/m – 1.500.000 VNĐ/m.

5.2 Ống mái hiên

Mái hiên là một trong những kiến trúc được ứng dụng nhôm công nghiệp một cách rộng rãi và phổ biến. Trước đây khi nói tới các chất liệu dùng cho mái hiên người ta thường nghĩ tới các chất liệu như tôn. Tuy nhiên, xét về độ bền, tính thẩm mỹ thì mái hiên bằng nhôm được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Gác mái xếp được làm bằng nhôm sẽ đảm bảo chống mưa gió, đảm bảo độ bền cho công trình. Có nhiều kiểu mái hiên như mái hiên xếp, mái hiên di động, mái hiên khung nhôm,… Chi phí của mái hiên nhôm tùy thuộc vào kiểu dáng mà khách hàng lựa chọn, giá chung hiện nay rơi vào khoảng từ 600.000 VNĐ/ m – 1.500.000 VNĐ/ m. 

5.3 Thanh phơi – lưới an toàn

Giàn phơi hay lưới phơi bằng nhôm được thiết kế bao gồm nhiều phụ kiện khác nhau. Cũng có nhiều chất liệu được sử dụng cho sản phẩm này, tuy nhiên nhôm là chất liệu được nhiều gia đình lựa chọn nhất bởi chi phí hợp lý, độ bền cao, màu sắc bắt mắt đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian. Bên cạnh đó, bề mặt được sơn tĩnh điện chống gỉ, chống bay màu sẽ giúp thanh phơi, giàn phơi bằng nhôm đạt độ bền tuyệt đối. Sản phẩm được thiết kế thêm các lỗ phơi sẵn tiện lợi giúp chống bay, xô dồn quần áo. Thanh phơi bằng nhôm có độ cứng nhưng vẫn rất dẻo dai, có độ dày khoảng 0.6mm gần như không bao giờ xuất hiện công vênh hay gỉ sét khi dùng. Chi phí của thanh phơi – lưới phơi an toàn bằng nhôm hiện nay rơi vào khoảng 600.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/ giàn.

5.4 Cấu kiện máy

Cấu kiện máy là thuật ngữ không còn xa lạ trong ngành xây dựng hay đối với các chủ công trình. Cấu kiện máy là bộ phận chính để cấu tạo nên một chỉnh thể hoàn thiện (như máy móc hay các công trình). Cấu kiện máy cũng có thể ứng dụng nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, inox, sắt,… và nhôm cũng là một trong những vật liệu quan trọng được ứng dụng phổ biến trong cấu kiện máy. 

Với ưu điểm độ bền cao, độ cứng và độ dẻo vượt trội, các cấu kiện máy làm bằng nhôm sẽ tạo nên sự chắc chắn tuyệt đối cho các chủ thể chính. 

5.5 Năng lượng mặt trời

Nhôm năng lượng mặt trời được biết đến là phần khung đỡ bên ngoài tấm pin của năng lượng mặt trời. Chức năng chính của bộ phận này chính là bảo vệ thành phần bên trong để tránh tác động của môi trường bên ngoài. Do vậy, với độ bền cao, nhôm là chất liệu được ưa chuộng trong các thiết kế nhôm năng lượng mặt trời. Bề mặt thanh nhôm công nghiệp được xử lý bề mặt bằng sơn tĩnh điện giúp chống sự ăn mòn, bạc màu theo thời gian. Bên cạnh đó, kết cấu bền vững, tải trọng nhẹ có thể giúp lắp đặt ở nhiều vị trí. Nhôm năng lượng mặt trời cũng được thiết kế đơn giản thuận tiện cho quá trình lắp ráp. Một ưu điểm nữa giúp nhôm năng lượng mặt trời đứng vững trên thị trường chính là giá thành phải chăng. Tính linh hoạt cao, hiệu suất hoạt động bền bỉ nên dòng sản phẩm này có thể sử dụng trên diện rộng mà không lo tốn kém về chi phí. Giá thành của thanh nhôm năng lượng mặt trời sẽ dao động trong khoảng từ 800.000 VNĐ/m2 – 3.500.000 VNĐ/ m2 tùy thuộc vào từng sản phẩm, đơn vị cung cấp và nhu cầu của khách hàng.

6. Nhôm Trường Thành – Đơn vị cung cấp nhôm hàng đầu Việt Nam

Nhôm Trường Thành là một trong những thương hiệu có tiếng trong việc cung cấp nhôm cho các công trình tại Việt Nam hiện nay. Sở hữu 16 dây chuyền đùn ép nhôm nhiều kích cỡ, 4 dây chuyền sản xuất sơn tĩnh điện, 3 dây chuyền sơn tĩnh điện, Nhôm Trường Thành đã đưa sản phẩm của mình phủ khắp Việt Nam. Theo ước tính, chỉ trong 2021, sản lượng của công ty đạt ngưỡng 22.400 tấn và phân phối trên toàn quốc. Tại Việt Nam hiện nay, Nhôm Trường Thành đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí với hệ thống phân phối trải dài khắp 63 tỉnh thành. Chưa dừng lại ở thị trường trong nước, Nhôm Trường Thành hướng tới mở rộng chi nhánh sang Campuchia và Myanmar để tạo tiền đề xuất khẩu đi các thị trường lớn hơn. 

Nhôm Trường Thành đã xây dựng quy trình giải quyết lỗi sản phẩm vô cùng chi tiết, các chính sách hậu mãi cũng được thiết kế chu đáo để phục vụ cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ phát sinh nào ngoài mong muốn, quý khách hàng có thể dựa theo quy trình này để được giải quyết sớm nhất. 

Để được tư vấn cụ thể hơn về các dòng nhôm của Nhôm Trường Thành, quý khách hàng vui lòng liên hệ 1900 0061 để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHÔM TRƯỜNG THÀNH

Giấy phép kinh doanh 0107434521 do sở KH&ĐT Hà Nội cấp ngày 16/05/2016

Email: cskh@nhomtruongthanh.vn

Hotline: 1900.0061
Điện thoại: 0243.868.5555 - 0812.120.099

NHÀ MÁY HÀ NỘI

Lô CN 1B, Cụm CN Quất Động mở rộng, Thường Tín, Hà Nội

NHÀ MÁY LONG AN

Lô H23 - H28, đường N1, KCN Nam Thuận, Đức Hòa, Long An

Facebook
Chat ZaloChat Zalo
Youtube
TiktokTiktok
Hotline: 1900.0061 ĐT: 08.1212.0099 Liên hệ